อายัดบัตร atm ออมสินจะต้องทำอย่างไร เบอร์ติดต่อระงับบัตรออมสิน

อายัดบัตรออมสิน สำคัญยังไง

การอายัดบัตรออมสิน ไม่ว่าจะเป็นการอายัดบัตร atm ออมสิน หรือระงับบัตรออมสินที่เป็นบัตรกดเงินสด ต่างมีความสำคัญที่ลูกค้าออมสินอย่างเราควรรู้เอาไว้ เพราะว่าการแจ้งอายัดบัตรออมสิน จะช่วยรักษาความปลอดภัยทางข้อมูล และเงินในบัญชีธนาคารของเรา ในกรณีที่บัตร atm ออมสินถูกโจรกรรม หรือทำบัตรหาย สำหรับวิธีอายัดบัตรออมสิน เราสามารถทำได้หลายวิธีด้วยกัน เช่น โทรอายัดบัตรออมสิน และอายัดบัตรออมสินในแอพ จากนั้น เมื่อเราได้ทำการอายัดบัตรแล้ว ก็ให้เราไปแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอทำบัตรใหม่ โดยจะมีค่าธรรมเนียมราว ๆ 100-200 บาท นอกจากนี้ การอายัดบัตรออมสินยังถือได้ว่าเป็นการยกเลิกอายัดบัตร atm ออมสินที่ทำได้ง่ายมาก ๆ อีกด้วย ในทางกลับกัน ถ้าเราไม่รู้วิธีอายัดบัตรที่ถูกต้อง ก็มีความเสี่ยงที่จะถูกมิจฉาชีพดูดเงินและข้อมูลส่วนตัวไปจนหมด

อายัดบัตรออมสินได้ช่องทางใดบ้าง

รู้หรือไม่ว่าเราสามารถอายัดบัตรออมสินได้จากหลายช่องทาง อย่างถ้าเป็นช่องทางออนไลน์ เราก็สามารถอายัดบัตรออมสินในแอพได้เลย โดยวิธียกเลิกบัตร atm ออมสินผ่านแอพนั้นก็เป็นวิธีที่หลายคนนิยมใช้งานกันมากที่สุด เนื่องจากลูกค้าออมสินอย่างเรา ๆ ย่อมต้องมีแอพออมสินอยู่แล้ว ทำให้ช่องทางดังกล่าวเป็นช่องทางที่สะดวกต่อการอายัดบัตร atm ออมสินเป็นอย่างมาก ส่วนอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่ากันก็คือการติดต่อที่เบอร์อายัดบัตรออมสิน ซึ่งเบอร์ติดต่อก็คือเบอร์ 02-299-8555 ความน่าสนใจของการระงับบัตรออมสินด้วยวิธีนี้คือเมื่อบัตร atm ออมสินหาย เราสามารถอายัดบัตร atm ออมสินได้ตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม หากใครที่มองว่าทั้งการอายัดบัตรออมสินผ่านแอพก็ดี หรืออายัดบัตรออมสินผ่านเบอร์ติดต่อคอลเซ็นเตอร์ก็ดี ยังไม่ได้ตอบโจทย์ความสะดวกที่มากพอ คุณก็สามารถไปยกเลิกอายัดบัตร atm ออมสินได้ที่ธนาคารออมสินทุกสาขา

ทำบัตรออมสินหาย ทำไมต้องอายัดบัตรออมสิน

อายัดบัตรออมสินคือสิ่งสำคัญที่เราต้องทำเป็นอย่างแรก เมื่อเราทำบัตรหาย หรือบัตร atm ออมสินถูกโจรกรรม เพราะถ้าเราไม่ได้อายัดบัตรออมสิน ก็มีโอกาสที่เราจะถูกดูดข้อมูลส่วนตัว และถูกดูดเงินออกจากบัญชีธนาคารได้ ดังนั้น หากเรายังไม่รู้วิธีระงับบัตรออมสินที่ถูกต้อง ก็ควรไปศึกษาทำความเข้าใจให้ดี ทั้งนี้ ช่องทางในการอายัดบัตรออมสิน เราสามารถทำได้ 3 ช่องทางหลัก ๆ คือ การอายัดบัตรออมสินที่ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ การอายัดบัตรผ่านทางคอลเซ็นเตอร์ และอายัดบัตรออมสินผ่านแอพ (วิธียกเลิกบัตร atm ออมสินผ่านแอพ)

Scroll to Top