เช็คบูโรผ่านแอพมีขั้นตอนในการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์อย่างไรบ้าง

เช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือ ทำได้ไหม

ถ้าถามว่าเราสามารถเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือได้ไหม ก็ตอบได้ว่าเราสามารถเช็คเครดิตบูโรผ่านช่องทางดังกล่าวได้ โดยการเช็คเครดิตบูโรที่ว่านี้ คือการเช็คบูโรผ่านแอพ mobile banking หรือแอพธนาคารนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันนี้ มีบริการเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือหลายแอพ ไม่ว่าจะเป็นแอพธนาคารออมสิน gsb แอพธนาคารกรุงเทพ และแอพธนาคารกรุงไทย เป็นต้น สำหรับคนที่มีคำถามว่าเช็คเครดิตบูโรใช้เอกสารอะไรบ้าง โดยปกติแล้วเราจะใช้แค่สำเนาบัตรประชาชน เพื่อให้ธนาคารเช็คข้อมูลได้นั่นเอง อย่างไรก็ตาม กล่าวได้ว่าเช็คเครดิตบูโรออนไลน์เป็นอีกหนึ่งวิธีเช็คเครดิตบูโรด้วยตัวเองที่มีความสะดวกอย่างมาก เพราะเมื่อเรามีแอพ mobile banking เราก็ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปยังธนาคารสาขา หรือหน่วยรับรับตรวจสอบเครดิตบูโรแต่อย่างใด และเราสามารถเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือผ่านขั้นตอนง่าย ๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม

ตัวอย่างแอพธนาคาร ที่มีบริการเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือ

เดิมทีเวลาที่เราต้องการเช็คเครดิตบูโร เราจะต้องเดินทางไปยังสาขาของธนาคารที่เราเป็นลูกค้าอยู่ หรือไม่ก็ไปติดต่อที่ศูนย์เครดิตบูโร ซึ่งก็ดูเหมือนว่าเป็นช่องทางธรรมดาที่เราน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่ทว่าในทุกวันนี้ เราสามารถเช็คข้อมูลเครดิตบูโร หรือเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือได้แล้ว ผ่านตัวกลางอย่างแอพธนาคารนั่นเอง สำหรับตัวอย่างแอพที่เราสามารถเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือ เช่น เช็คเครดิตบูโรไทยพาณิชย์ผ่านแอพ และเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือไทยพาณิชย์ เป็นต้น หรือใครที่เป็นลูกค้าธนาคารกรุงไทย ก็ยังสามารถเช็คเครดิตบูโรกรุงไทยได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้ว แอพเหล่านี้ยังเป็นแอพเช็คเครดิตบูโรฟรีอีกด้วยเช่นกัน แต่ต้องดูด้วยว่ากรณีที่เราขอเอกสารจากธนาคารให้ส่งมาหาเราตามที่อยู่ไปรษณีย์ จะมีค่าใช้จ่ายอย่างไร อาจกล่าวได้ว่า หากใครที่กำลังอยากรู้ว่าเช็คเครดิตบูโรที่ไหนเร็วสุด ก็อาจกล่าวได้ว่าวิธีเช็คเครดิตบูโรอย่างเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือเป็นอีกช่องทางที่น่าสนใจ

 

 

เช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือผ่านทาง Bureau OK

Bureau OK คือแอพที่ให้บริการเช็คเครดิตบูโรที่เราสามารถใช้งานได้ ซึ่งการเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือผ่านทางแอพ Bureau OK นั้น ไม่ได้มีขั้นตอนการใช้งานที่แตกต่างจากเช็คเครดิตบูโรไทยพาณิชย์ผ่านแอพ หรือเช็คเครดิตบูโรกรุงไทย เลย กล่าวได้ว่าเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือผ่าน Bureau OK ก็มีฟังก์ชันที่ใช้งานค่อนข้างง่ายเลยทีเดียว สำหรับรายละเอียดขั้นตอนการใช้บริการเช็คติดบูโรเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ดังกล่าวนั้น เริ่มจากให้เราไปติดต่อที่ศูนย์เครดิตบูโร แล้วยื่นบัตรประชาชน พร้อมกับถ่ายภาพตัวเองเพื่อทำการยืนยันตัวตน หลังจากนั้น ก็เปิดบัญชีใช้งานขึ้นมา เพียงเท่านี้ เราก็สามารถเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือผ่านแอพ Bureau OK ได้แล้ว

Scroll to Top