ลงทะเบียนร่วมใจแก้หนี้จะต้องทำอย่างไรและผู้ที่สามารถเข้าร่วมได้

มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ คืออะไร

มหกรรมร่วมใจแก้หนี้คือโครงการรัฐที่ช่วยกลุ่มคนที่หนี้ และไม่ได้มีรายได้เยอะมากนัก ซึ่งเราอาจเรียกคนกลุ่มนี้ว่า “กลุ่มเปราะบาง” โดยสาเหตุที่คนเหล่านี้ไม่สามารถหาเงินมาปิดหนี้ทัน อาจะเป็นเพราะว่ายังได้รับผลกระทบจากโควิด19 อยู่ ดังนั้นแล้ว การลงทะเบียนร่วมใจแก้หนี้หรือปรับปรุงโครงสร้างหนี้ผ่านโครงการดังกล่าว จึงนับว่าน่าสนใจอย่างมาก ทั้งนี้ มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ ยังเป็นความร่วมมือกันระหว่างกระทรวงการคลังและสถาบันการเงินมากกว่า 60 แห่งทั่วประเทศ หากใครสนใจลงทะเบียน ก็สามารถตรวจสอบสถานะ และเช็ครายละเอียดโครงการก่อนได้ที่ช่องทางออนไลน์ โดยพิมพ์ในกูเกิ้ลไปว่าแก้หนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ จากนั้นก็คลิกเข้าไปดูรายละเอียดได้เลย อนึ่ง ร่วมใจแก้หนี้ยังเป็นโครงการที่เช้าถึงได้ง่าย ไม่ได้มีขั้นตอนที่ยุ่งยากแต่อย่างใด และถ้าใครที่มีคำถามหรือพบเจอปัญหาระหว่างการสมัครมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ ก็ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ทันที

มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน ไปกับมหกรรมร่วมใจแก้หนี้

มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ ถือได้ว่าเป็นโครงการช่วยเหลือจากรัฐบาล ที่มุ่งเน้นในการยื่นมือเข้ามาช่วยแก่ผู้ที่มีปัญหาหนี้สิน และอยากปลดภาระหนี้ให้หมดไว ๆ โดยมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ยังมีหลักสำคัญว่า มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าใครก็ตามที่มีหนี้ ควรที่จะแก้ไขโดยเร็ว เพื่อชีวิตใหม่ที่มั่นคงในระยะยาว หากถามว่ามหกรรมร่วมใจแก้หนี้ดีไหม ก็ตอบได้เลยว่าเป็นโครงการที่ดีกับผู้ที่เป็นหนี้อย่างมาก เพราะหากไปดูรายละเอียดโครงการผ่านทางออนไลน์ จะพบว่ามีหนี้หลายประเภทที่เราสามารถลงทะเบียนได้ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อรายย่อย สินเชื่อการเกษตร สินเชื่อธุรกิจวงเงินไม่เกิน 20 ล้านบาท สินเชื่อธุรกิจวงเงินเกิน 20 ล้านบาท และหนี้ประกันชดเชย (บสย.) เป็นต้น นอกจากนี้ มหกรรมร่วมใจแก้หนี้สัญจรยังมีระยะเวลาโครงการถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 นี้เท่านั้น 

วิธีลงทะเบียนมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ ออนไลน์

ต้องขอบอกเลยว่าสำหรับมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ออนไลน์แล้ว ที่สามารถเข้าร่วมได้จะต้องเป็นคนที่มีปัญหาหนี้ หรือมีภาระหนี้อยู่นั่นเอง โดยท่านสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ออนไลน์ของธนาคารแห่งประเทศไทย จากนั้นเลือกที่เมนูมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ พร้อมกับลงทะเบียนได้เลย นอจกากนี้ มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ตรวจสอบสถานะได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางดังกล่าวอีกด้วย สำหรับระยะเวลาที่ธนาคารแห่งประเทศไทยจะแจ้งผลการอนุมัติมหกรรมแก้หนี้ จะใช้เวลาประมาณ 3-4 วันทำการ โดยลูกหนี้ที่ลงทะเบียนอาจต้องรอรับสายจากทางธนาคาร พร้อมกับเจรจาเงื่อนไขรายละเอียดโครงการให้แล้วเสร็จภายใน 14 วัน อาจกล่าวได้ว่าร่วมใจแก้หนี้ หรือการลงทะเบียนร่วมใจแก้หนี้ เป็นหนึ่งในโครงการที่ผู้มีภาระหนี้ต้องจับตามอง เพราะโครงการนี้อาจช่วยลดภาระหนี้ของท่านได้

Scroll to Top