เครดิตบูโรติดกี่ปี แนวทางแก้ไขผู้ที่ติดเครดิตบูโรสามารถทำอย่างไรบ้าง

ติดบูโร ขอสินเชื่อยังไงให้ผ่าน

 

อาจเป็นเรื่องที่คนติดบูโรคิดอย่างหนักก็ว่าได้ สำหรับประเด็นที่ว่าติดเครดิตบูโร จะกู้สินเชื่อยังไงให้ผ่าน เพราะโดยปกติแล้ว คนที่มีประวัติเครดิตบูโรไม่ดี จะยากที่จะกู้สินเชื่อผ่าน โดยวิธีแรกที่เราสามารถทำได้คือการชำระหนี้สินที่คงค้างอยู่ เพื่อให้สถานะประวัติเครดิตบูโรกลับมามีสถานะปกติ หรือหากใครที่ติดบูโรแล้วจำเป็นต้องรีบใช้เงินด่วนจริง ๆ ก็มีอีกหนึ่งแนวทางแก้ไข นั่นคือการกู้สินเชื่อออนไลน์ผ่านแอพ ที่มีคุณสมบัติไม่เช็คประวัติทางการเงิน หรือไม่มีการเช็คติดบูโรนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ถ้าถามว่าติดบูโรกี่ปีหาย หากอ้างอิงจากรายละเอียดที่เชื่อถือได้ ก็พบว่าผู้ที่ติดบูโร ต้องใช้เวลานานกว่า 3 ปี จึงจะกลับมามีสถานะปกติได้ โดยในระหว่างนี้ หากเป็นไปได้ก็พยายามปิดเครดิตบูโรหรือแก้เครดิตบูโรด้วย เพราะถึงยังไง การติดเครดิตบูโรก็มีแต่ข้อเสียนั่นเอง

 

 

เช็คสถานะติดบูโร ได้ที่ไหนบ้าง

สำหรับใครที่คำถามสงสัยว่าติดบูโรคืออะไร ก็ขออธิบายว่าการติดเครดิตบูโร คือการที่คน ๆ นั้นมีสถานะการเงินที่ผิดปกติ หรือพูดง่าย ๆ คือเป็นหนี้กับสถาบันการเงิน จนถูกตราสถานะว่าติดบูโร และแน่นอนว่าเมื่อติดบูโรแล้ว ก็มีแต่ข้อเสีย เพราะคน ๆ นั้นจะไม่สามารถขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินได้เลย ซึ่งถ้าถามว่าหากติดบูโรออกรถได้ไหม ก็ต้องบอกว่าเป็นเรื่องยากที่ธนาคารจะอนุมัติให้ ยกเว้นแต่ว่าคุณ๖องซื้อรถด้วยเงินสดเลย อย่างไรก็ดี สำหรับใครที่อยากเช็คประวัติเครดิตบูโร ก็ยังสามารถเช็คได้จากหลายช่องทาง เช่น เช็คผ่านช่องทางออนไลน์ในแอพธนาคาร ที่มีระยะเวลาประมวลผลรวดเร็ว หรือคุณสามารถเช็คได้ที่ศูนย์ตรวจสอบเครดิตบูโรตามสถานีรไฟฟ้า BTS ได้อีกด้วย โดยคุณต้องไปดูรายละเอียดอีกทีด้วยว่า การตรวจสอบในแต่ละช่องทางนั้นมีค่าธรรมเนียมกี่บาท และถ้าถามว่าเครดิตบูโรติดกี่ปีถึงจะกลับมามีสถานะเป็นปกติ ก็ตอบได้ว่าต้องใช้เวลาถึง 3 ปี

 

 

ติดบูโรอยู่ ก็ขอเงินกู้ได้

หลายคนน่าจะมีคำถามสงสัยเหมือนกันว่าติดบูโรขอสินเชื่อที่ไหนได้บ้าง ก็ต้องบอกว่าคนที่ติดเครดิตบูโรสามารถขอสินเชื่อ หรือขอเงินกู้ได้หลัก ๆ 2 ช่องทาง คือการกู้เงินนอกระบบ และการกู้เงินผ่านแอพเงินกู้ออนไลน์ แน่นอนว่าแหล่งปล่อยเงินกู้สำหรับคนติดบูโรทั้งสองช่องทาง มีรายละเอียดที่แตกต่างกัน เช่น คนที่กู้เงินนอกระบบอาจจะได้รับอนุมัติวงเงินเร็วกว่า ไม่ต้องมีเอกสารเยอะ แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ดอกเบี้ยสูง และมีความเสี่ยงเรื่องของความปลอดภัย ในส่วนของการกู้เงินติดบูโรผ่านแอพเงินกู้ออนไลน์ ก็มีข้อดีตรงที่มีความปลอดภัย แต่ผู้กู้อาจจะต้องนำเอกสารต่าง ๆ มาติดต่อลงทะเบียน ทั้งนี้ ถ้าถามว่าติดบูโรกี่ปีหมดอายุความ ก็อาจตอบได้ว่าปกติแล้วต้องรอให้ครบ 3 ปี ถึงจะหมดอายุความ และกลับมามีสถานะบูโรเป็นปกติ

Scroll to Top