ซัมซุง กับ เพนแทค จับมือกันพัฒนากล้องดิจิตอล SLR


เรื่อง/ภาพ โดย Klongdigital.com วันที่ 07 ส.ค. 2555 เวลา 04:35 น. อ่านไป 3,175 ครั้ง

บริษัท ซัมซุง ได้เข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนกับบริษัท เพนแทค เพื่อร่วมกันพัฒนากล้องดิจิตอล SLR (เลนส์สะท้อนเดี่ยว : กล้องที่เปลี่ยนเลนส์ได้) โดยทางเพนแทคได้ผลิดกล้อง Dslr ออกมาแล้วจำนวน 4 รุ่น ในขณะที่ทางซัมซุงผลิตกล้องขนาด 8 ล้านพิกเซล ซูม 15 เท่า รุ่น Pro815 ซึ่งเป็นรุ่นที่ดีที่สุด ที่มีขีดความสามารถเข้าใกล้กับกล้องระดับไฮเอนด์ ในระดับราคาที่แข่งขันได้ บริษัททั้งสองจะแลกเปลี่ยนความสามารถกัน เพื่อช่วยเสริมศักยภาพในการบุกตลาดกล้องดิจิตอล โดยทางบริษัทซัมซุงจะนำเทคโนโลยีการประมวลผลภาพระบบดิจิตอล, ชื่อเสียงของผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบดิจิตอล ส่วนทางเพนแทคที่มีเทคโนโลยีปริซึ่มแบบ 5 เหลี่ยม และเลนส์คุณภาพสูงสำหรับกล้องที่มีอยู่มากมาย

ตลาดกล้องดิจิตอลจะเติบโตจาก 82 ล้านเครื่องในปี 2005 (2548) เป็น 89 ล้านเครื่องในปี 2006 โดยตลาดกล้องดิจิตอล SLR เติบโตเกินกว่าค่าเติบโตรวมของตลาดกล้องดิจิตอลถึง 4 ล้านเครื่องในบีนี้ และคาดว่าจะมากกว่า 5 ล้านเครื่องในปีหน้า

ซัมซุงประกาศมุมมองของการเป็นหัวแถวของบริษัทผลิตกล้องดิจิตอลเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2548 ที่ผ่านมา จากนั้นเป็นต้นมา บริษัทซัมซุงประสบผลสำเร็จอย่างสูงและยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากการเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ และการตลาดที่แข็งแกร่ง

บริษัทซัมซุงเป็นผู้นำในส่วนแบ่งการตลาดประเทศเกาหลี ประมาณ 30 เปอร์เซนต์จากตลาดรวม และในตลาดโลก ซัมซุงเป็นบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในตลาดกล้องดิจิตอล ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้น 2 เท่าในปีที่แล้วและยังจะเติบโตขึ้นไปอีกเรื่อยๆ

สงวนลิขสิทธิ์โดย Klongdigital.com วันที่ 13 ต.ค. 2548 เวลา 0:30 น.

ที่มา dpreview.com

ความคิดเห็น
กล้องดิจิตอล ดอทคอม

ชมรมคนรักการถ่ายภาพ และข้อมูลกล้องดิจิตอล เลนส์ ที่มีขายในประเทศไทย แหล่งรวมรวบช่างภาพ นางแบบ และผู้เชี่ยวชาญด้านภาพถ่ายและวีดีโอ


Copyright © 2012, Klongdigital.com All rights reserved


ติดต่อเรา

อีเมล : webmaster@klongdigital.com
http://www.klongdigital.com