36 ค่ายรถยนต์กับ 3 ค่ายมอเตอร์ไซค์ อัดโปรโมชั่นใน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27


เรื่อง/ภาพ โดย Klongdigital.com วันที่ 07 ส.ค. 2555 เวลา 07:55 น. อ่านไป 3,906 ครั้ง

36 ค่ายรถยนต์กับ 3 ค่ายมอเตอร์ไซค์ อัดโปรโมชั่นแรงที่สุดแห่งปีใน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส
มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27 เริ่มแล้ว รวม 36 ค่ายรถยี่ห้อดังจาก 13 ประเทศทั่วโลก พร้อมค่ายมอเตอร์ไซค์อีก 3 ยี่ห้อ กระหน่ำโปรโมชั่นจูงใจผู้บริโภคส่งท้ายปี คาดเม็ดเงินสะพัดถึง 23,000 ล้านบาท ตั้งเป้ายอดจองรถ 20,000 คัน เผยทิศทางตลาดปีหน้า กระแสตลาดรถเล็กประหยัดพลังงานมาแรง สอดรับแนวคิด "น้ำหนึ่งใจเดียว...สร้างสรรค์ยานยนต์รักโลก

   
ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27 หรือ "The 27th Thailand International Motor Expo 2010" ซึ่งปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "น้ำหนึ่งใจเดียว...สร้างสรรค์ยานยนต์รักโลก" (Unify...Create Earth-Loving Vehicles) เปิดเผยว่า ปีนี้ได้รวมค่ายรถยนต์ยี่ห้อดังจากทั่วโลกสูงสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 36 ยี่ห้อ จาก 13 ประเทศ รวมถึงค่ายรถจักรยานยนต์อีก 3 ยี่ห้อ ซึ่งจะมาสร้างสีสันภายในงานรถคึกคักยิ่งขึ้น โดยคาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดมูลค่าประมาณ 23,000 ล้านบาท (รวมรถใหม่ รถมือสอง รถเพื่อการพาณิชย์ อุปกรณ์รถยนต์ เครื่องเสียงติดรถยนต์ ฯลฯ)

เมื่อพิจารณาจากปัจจัยด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ภาวะเศรษฐกิจและการเมืองในประเทศ รวมถึงช่วงสิ้นปีเป็นฤดูกาลเปลี่ยนรถเพื่อต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง คาดว่ายอดจำหน่ายรถภายในงานจะสูงถึง 20,000 คัน ประเมินเทียบกับปีที่แล้ว ผมตั้งเป้าหมายไว้ที่ 15,000 คัน แต่บริษัทรถยนต์ปิดยอดวันสุดท้ายรวมแล้วทำได้ถึง 25,220 คันทีเดียว นายขวัญชัย กล่าว

สำหรับงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27 รวมพื้นที่จัดแสดงงานทั้งสิ้น 85,000 ตารางเมตร แบ่งเป็น ภายในอาคารจำนวน 60,000 ตารางเมตร กับพื้นที่ภายนอกอีก 25,000 ตารางเมตร พร้อมพัฒนามาตรฐานการจัดงานที่สูงขึ้น โดยเฉพาะการนำระบบไอทีมาใช้ อาทิ การจัดทำบัตรผู้สื่อข่าวสมาร์ทการ์ด สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้า ซึ่งสามารถระบุข้อมูลเบื้องต้นเฉพาะบุคคลผ่านระบบฐานข้อมูลคอมพิวเตอร์ ช่วยให้ผู้สื่อช่าวได้รับความสะดวกในการลงทะเบียน

นอกจากนี้ ได้เพิ่มเครื่องตรวจวัดระดับเสียงในพื้นที่แสดงงานเป็น 15 จุดจากเดิมมีอยู่ 5 จุดติดตั้งโดยเครื่องจะตรวจวัดระดับเสียงตลอดเวลางาน ผ่านห้องควบคุมเพียงจุดเดียว เพื่อสะดวกต่อการตรวจวัดค่าเสียง ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะทางเสียงหรือคลื่นรบกวนบริเวณพื้นที่แสดงงาน อันจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งผู้ชมงานและผู้ร่วมแสดงในงาน

ด้านอิมแพ็คก็มีความพร้อมด้านสถานที่จัดงานอย่างเต็มที่ โดยสร้างอาคารจอดรถเพิ่มอีก 2 อาคาร ทำให้พื้นที่จอดรถนอกอาคาร 6 แห่ง และที่จอดรถในอาคาร 3 แห่ง สามารถรองรับรถยนต์ได้ถึง 15,000 คัน พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) เพื่อใช้ในการควบคุมและดูแลจราจรในพื้นที่โดยรอบช่วยลดปัญหาจราจรติดขัดอีกทางหนึ่ง

ส่วนทิศทางตลาดรถยนต์ในปี 2554 น่าจะเป็นปีทองของตลาดรถยนต์ขนาดเล็กประหยัดน้ำมันตามภาวะตลาดโลกที่ให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น ด้านตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ (กระบะขนาด 1 ตัน) เชื่อว่ายังรักษาระดับการเติบโตได้ดี เพราะไทยถือเป็นฐานการผลิตและส่งออกที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของโลกเช่นกัน

ด้านรายชื่อของรถยนต์ที่เข้าร่วมงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27 ได้แก่ เอาดี/เบนท์ลีย์/บีเอม ดับเบิลยู/เชอรี/เชฟโรเลต์/ซีตรอง/ดีเอฟเอม/เฟียต/ฟอร์ด/โฟตอน/กแรนด์ แคร์รีบอย/ฮอนดา/ฮันเด/อีซูซุ/เกีย/แลนด์ โรเวอร์/เลกซัส/มาสดา/เมอร์เซเดส-เบนซ์/มีนี/มิตซูบิชิ/มิตซูโอกะ/เอมทีเอม/นิสสัน/เปอโฌต์/โพร์เช/ ปโรตอน/รูฟ/สโกดา/ซังยง/ซูบารุ/ซูซูกิ/ทาทา/โตโยตา/โฟล์คสวาเกน และ โวลไว ส่วนรถจักรยานยนต์ปีนี้เข้าร่วมงานถึง 3 ยี่ห้อด้วยกัน ได้แก่ ดูคาติ ฮาร์เลย์ฯ และเอ.พี.ฮอนด้า

นอกจากนี้ บริษัทรถยนต์ยังนำรถแนวคิด รถเด่น หลากหลายรุ่นมาจัดแสดงภายในงาน เพื่อสร้างสีสันและดึงดูดใจแก่ผู้ชม ดังต่อไปนี้

MAZDA RYUGA (มาซดา รียูกะ)
รียูกะ (RYUGA) เป็นรถต้นแบบถูกพัฒนาต่อเนื่องมาจาก นากาเร (NAGARE) รถต้นแบบที่สร้างชื่อเสียงให้กับมาซดาอย่างมาก โดยได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก "คาเระซานซุย" (KARESANSUI) ซึ่งเป็นรูปแบบการจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น สื่อให้เห็นถึงเส้นสายความพลิ้วไหวของรถอย่างสงบแม้ในขณะที่ตัวรถจอดนิ่งอยู่กับที่ รียูกะ ใช้เครื่องยนต์เบนซิน E85 สามารถใช้เชื้อเพลิงชีวภาพได้

MITSUBISHI I MIEV SPORT (มิตซูบิชิ ไอ เมียฟ สปอร์ท)
ไอ เมียฟ สปอร์ท (I MIEV SPORT) รถไฟฟ้าที่ไม่มีการปล่อยมลพิษออกมาเลย ขับเคลื่อนโดยอาศัยกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 20 กิโลวัตต์ ในด้านหน้าและด้านหลัง 47 กิโลวัตต์ แรงบิดสูงสุด 250 นิวตัน-เมตร ด้าหน้าและ 180 นิวตัน-เมตร สำหรับด้านหลัง ความเร็วสูงสุดทำได้ 180 กม./ชม.

HYUNDAI BLUE-WILL (ฮันเด บลู-วิลล์)
บลู-วิลล์ (BLUE-WILL) เป็นรถยนต์ลำดับที่ 4 ในสายพันธุ์รถต้นแบบรหัส HND ผลงานสร้างสรรค์ ของ ADVANCE DESIGN STUDIO ศูนย์การออกแบบรถยนต์ของฮุนไดที่เมืองนันยาง ประเทศเกาหลีใต้ ตามแนวคิดที่ "ECO-SLEEKER"

บลู-วิลล์ ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินทำจากอลูมิเนียมน้ำหนักเบาขนาด 1.6 ลิตร ที่ฉีดเชื้อเพลิงโดยตรงแบบ GDI ให้แรงม้าสูงสุดถึง 152 แรงม้า และรองรับการเป็นรถยนต์ไฮบริดที่โดดเด่นในเรื่องของความประหยัดด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้าที่ใช้เทคโนโลยี PARALLEL HYBRID DRIVE ARCHITECTURE  จากฮันเด

TATA INDICA VISTA EV (ทาทา อินดิกา วิสตา อีวี)
ทาทา อินดีคา วิสตา อีวี (TATA INDICA VISTA EV) รถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า อีกทางเลือกใหม่ของผู้บริโภค ด้วยการรองรับผู้โดยสารได้ถึงสี่คน พร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระ มีระยะทางการขับขี่ได้ถึง 200 กิโลเมตร อัตราเร่งจาก 0-60 กม./ชม. ในเวลา 10 วินาทีด้วยการชาร์จไฟเพียงครั้งเดียว

เตรียมพบกับนวัตกรรมยานยนต์รักโลก และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องตลอดจนกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจได้ในงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 1-12 ธันวาคม 2553 พร้อมรับชมการถ่ายทอดสดงานได้ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ในวันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 13.50 - 15.40 น.

ความคิดเห็น
กล้องดิจิตอล ดอทคอม

ชมรมคนรักการถ่ายภาพ และข้อมูลกล้องดิจิตอล เลนส์ ที่มีขายในประเทศไทย แหล่งรวมรวบช่างภาพ นางแบบ และผู้เชี่ยวชาญด้านภาพถ่ายและวีดีโอ


Copyright © 2012, Klongdigital.com All rights reserved


ติดต่อเรา

อีเมล : webmaster@klongdigital.com
http://www.klongdigital.com