แคนนอนเปิดตัวทัพ กล้องดิจิตอล คอมแพค ใหม่ทั้ง 6 รุ่น


เรื่อง/ภาพ โดย Klongdigital.com วันที่ 07 ส.ค. 2555 เวลา 10:49 น. อ่านไป 8,365 ครั้ง

แคนนอนเดินหน้าเสริมความแกร่ง ส่งสินค้าใหม่ตีตลาดส่งท้ายปีรวดเดียว 6 รุ่น ครอบคลุมทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ถ่ายภาพในตระกูล IXUS และ PowerShot  ระดับไฮเอนด์ ชูกล้องดิจิตอล IXUS 200 IS เป็นตัวตีตลาด เพราะเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคได้ทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอ LCD ระบบสัมผัสอัจฉริยะ  Touch To Play  พร้อมดีไซน์สีสันใหม่โดนใจผู้ใช้งาน หวังกระตุ้นคนรุ่นใหม่ทลายกรอบความคิดเดิมๆ ในการถ่ายภาพ โดยสร้างสรรค์การถ่ายภาพให้มีไอเดียแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครด้วยฟังก์ชั่นเด่นของกล้อง IXUS 200 IS เช่น ฟังก์ชั่นเลือกสีเด่น Color Accent  สลับสี Color swap ดีไซน์แสงไฟ creative light effect และ Smart Auto เพื่อให้การถ่ายภาพสวยคมชัดในทุกสภาวะแสง
 
 
ผลิตภัณฑ์กล้องดิจิตอลคอมแพ็ครุ่นใหม่ของแคนนอนทั้ง 6 รุ่น ประกอบด้วยกล้องดิจิตอลคอมแพ็ค ได้แก่ กล้องดิจิตอล IXUS 200 IS ซึ่งเป็นรุ่นเด่นที่แคนนอนคาดว่าจะตีตลาดในช่วงปลายปี 2552 ได้อย่างดี รวมถึงกล้องดิจิตอล IXUS 120 IS PowerShot G11 PowerShot S90 PowerShot SX20 IS และ PowerShot SX120 IS
 
นายวรินทร์ ตันติพงศ์พาณิช ผู้อำนวยการอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปบริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์)
 
นายวรินทร์ ตันติพงศ์พาณิช ผู้อำนวยการอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานคอมซูมเมอร์อิมเมจจิ้ง แอนด์ อินฟอร์เมชั่น บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวถึงกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ช่วงครึ่งปีหลังว่า ผลิตภัณฑ์กล้องดิจิตอลคอมแพ็คใหม่ทั้ง 6 รุ่นนี้ได้รับการออกแบบและพัฒนาให้มีความถึงพร้อมยิ่งขึ้นในทุกด้านเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคซึ่งเป็นกลุ่มระดับกลาง ไปจนถึงระดับไฮเอนด์ ที่ต้องการกล้องที่บ่งบอกสไตล์ของผู้บริโภคที่ต้องการความโฉบเฉี่ยวมีสไตล์ และสีสันสดใส ในขณะเดียวกันก็สามารถตอบโจทย์เรื่องคุณภาพ และประสิทธิภาพการใช้งานได้ดีอีกด้วย กล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ล่าสุดของแคนนอน ทั้งนี้กล้องดิจิตอลคอมแพ็คของแคนนอนจึงยังคงอัดแน่นด้วยคุณสมบัติใหม่ๆที่น่าสนใจจากเทคโนโลยีล่าสุด  โดย IXUS 200 IS และ IXUS 120 IS รูปลักษณ์ผลิตภัณฑ์ภายนอก และสีสันให้มีความบางโฉบเฉี่ยว แต่มีฟังก์ชั่นที่จะช่วยจุดประกายไอเดียใหม่ๆ ให้ผู้ใช้งานได้สนุกกับการถ่ายภาพไม่รู้จบในทุกมุมมอง ในขณะที่กล้องดิจิตอลภายใต้รุ่น PowerShot ได้ออกแบบมาใช้มีฟังก์ชั่นเพื่อการถ่ายภาพในระดับโปร แต่ใช้งานได้ง่ายขึ้น กล้องดิจิตอลแคนนอนจึงเหมาะลงตัวกับทุกไลฟ์สไตล์
 
กล้องดิจิตอล IXUS 200 IS และ IXUS 120 IS
 
 
กล้องดิจิตอล IXUS 200 IS โดดเด่นด้วยหน้าจอระบบสัมผัส Touch to Play ใช้งานง่าย แค่ปลายนิ้วสัมผัส ที่มาพร้อมจอแอลซีดี PureColor II 3 นิ้วความละเอียดสูง เพียงปลายนิ้วสัมผัสก็สามารถตั้งออโต้โฟกัสติดตามบุคคลหรือวัตถุที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย (Touch AF tracking) และยังสามารถใช้ปรับตั้งค่าอื่นๆ ได้สะดวกรวดเร็วทั้งโหมดถ่ายภาพพิเศษ เปิด/ปิดแฟลช ตั้งระบบชดเชยแสงชัตเตอร์ (Touch Action) หรือแสดงภาพแบบได้อย่างรวดเร็ว (Scroll Display)
 
นอกจากนี้ โหมดถ่ายภาพออโต้อัจฉริยะ Smart Auto (ในกล้องดิจิตอล IXUS 200 IS และ IXUS 120 IS) ยังทำให้คุณถ่ายภาพสมจริงในทุกสถานการณ์อย่างง่ายดาย ด้วยเทคโนโลยีการวิเคราะห์สภาพแวดล้อม (Scene Detection Technology) และระบบล็อคโฟกัสติดตามวัตถุที่มีการเคลื่อนไหวพร้อมบันทึกภาพอย่างแม่นยำ (Servo AF/AE) IXUS       จึงเก็บรายละเอียดได้ครบถ้วนสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ด้วยการวิเคราะห์สภาพแวดล้อมในขณะนั้นและปรับแต่งภาพโดยอัตโนมัติได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมรวม 22 แบบ อาทิ การปรับโฟกัสจับภาพตามลักษณะการเคลื่อนไหว การปรับโฟกัสตามระยะใกล้ไกล สภาพแสง ความสว่าง สีสัน และประเภทของวัตถุ
 
นอกจากนี้ในกล้องกล้องดิจิตอล IXUS ยังฉีกภาพกล้องดิจิตอลคอมแพ็คแบบเดิมๆ ด้วยการเพิ่มเลนส์มุมกว้างพิเศษ 24มม. ในกล้อง IXUS 200 IS และเลนส์มุมกว้าง 28 มม. ในกล้อง IXUS 120 IS ทำให้จับภาพได้มากยิ่งกว่าเคย จึงเหมาะสำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์ และภาพหมู่
 
และเพื่อให้ผู้ใช้สามารถสร้างภาพถ่ายของตัวเองให้มีความสร้างสรรค์ยิ่งขึ้น แคนนอนได้สร้างสรรค์ลูกเล่นใหม่ Color Swap & Color Accent ให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนสีวัตถุ หรือเลือกสีเด่นโดนใจตามต้องการ พร้อมกับฟังก์ชั่น Creative Light Effect ดีไซน์แสงไฟ ให้กลายเป็นรูปร่างเก๋ๆ ได้มากถึง 6 แบบ 2 ขนาด เช่น ดาว หัวใจ โน๊ตเพลง เป็นต้น
 
กล้องดิจิตอล IXUS 200 IS มีให้เลือก 4 สีเมทัลลิค ได้แก่ ม่วง เงิน ฟ้า และน้ำตาล ขณะที่กล้อง IXUS 120 IS ใหม่ ซึ่งมีดีไซน์บางเฉียบ 20 มม. มีเลือกได้ 4 สีเมทัลลิค เช่นกัน ได้แก่ สีเงิน ดำ ฟ้า และน้ำตาล
 
นอกจากกล้องดิจิตอลตระกูล IXUS แล้ว แคนอนยังได้เปิดตัวกล้องดิจิตอล PowerShot ระดับไฮเอนด์รุ่นดังอีก 4 รุ่น ได้แก่ PowerShot G11 PowerShot S90 PowerShot SX 20 IS และ PowerShot SX 120 IS
 
 
โดย Powershot G11 ทรงประสิทธิภาพด้วยความสามารถการใช้งานรอบด้าน หมดปัญหาสัญญาณรบกวนด้วยสองเทคโนโลยีล่าสุดจากแคนนอน พร้อมเซ็นเซอร์ CCD ที่ให้ค่าความไวแสงสูง และชิปประมวลผลภาพอัจฉริยะ Digic 4 ช่วยให้การถ่ายภาพในสภาพย้อนแสง กลางแดดจัด หรือแสงน้อยทำงานได้ดีขึ้นถึง 40% เหมาะกับนักถ่ายภาพมือสมัครเล่นและช่างถ่ายภาพมือโปรที่แสวงหากล้องที่พร้อมจะตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย
 
 
ด้าน PowerShot S90 ใช้งานง่ายด้วย Control Ring ออกแบบใหม่เพียงหมุนตัวเลนส์ผู้ใช้ก็สามารถตั้งค่าและปรับโหมดต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เช่น ปรับแมนนวลโฟกัส ตั้งถ่ายภาพล่วงหน้า ปรับความไว ISO พร้อมค่า    F Number 2.0 ใหม่ทำให้ได้ภาพสว่างและเบลอฉากหลังได้ตามต้องการโดยไม่ปรับค่า ISO ให้สูง กล้องรุ่นนี้ยังให้คุณสนุกกับการปรับสีโทนภาพให้ดูคลาสสิคยิ่งขึ้นในโหมด Nostalgia scene โดยปรับสีและความหยาบได้ถึง 5 ระดับ
 
ขณะที่กล้องโปรซูมเมอร์พลังซูมระยะไกลในตระกูล SX ซีรี่ย์ PowerShot SX20 IS ให้พลังซูมแบบออปติคัล   สูง 20 เท่า ภาพคมชัดด้วยระบบป้องกันภาพสั่นไหวและเลนส์มุมกว้าง 28 มม. ถ่ายภาพมาโครได้ใกล้ถึง 0 ซม. มาพร้อมฟังก์ชั่นบันทึกวีดีโอความละเอียดสูง HD Movie Recording บนจอแอลซีดีปรับองศาได้อิสระขนาด 2.5 นิ้ว ขณะที่ PowerShot SX120 IS ให้พลังซูมแบบออปติคัล 10 เท่า ระยะถ่ายภาพมาโคร 1 ซม. บนจอแอลซีดีขนาด 3 นิ้ว
 
 
พร้อมกันนี้ แคนนอนยังนำเสนอเครื่องพิมพ์ภาพแบบพกพา SELPHY ES40 และ CP 790 ใหม่ที่ให้ทุกคนในครอบครัวสนุกกับการออกแบบงานพิมพ์คุณภาพสูงได้หลากหลายรูปแบบ สีสันสวยงาม ด้วยระบบ Voice Guidance ใหม่ ช่วยแนะนำเทคนิคการสร้างงานพิมพ์และขั้นตอนในการใช้งานอย่างละเอียด เข้าใจง่ายรองรับถึง 7 ภาษา และฟังก์ชั่น Creative Print ให้คุณสนุกกับการตกแต่งภาพด้วยการใส่เอฟเฟคต่างๆ ได้มากมาย พร้อมรองรับเมมโมรี่การ์ดต่างๆ ได้มากกว่า 20 ชนิด ใช้งานง่ายสะดวกทุกที่ด้วยระบบเชื่อมต่อไร้สายเข้ากับมือถือและคอมพิวเตอร์
 
 
จุดประกายไอเดียในตัวคุณ ให้แตกต่างอย่างมีสไตล์ ด้วยผลิตภัณฑ์กล้องดิจิตอลใหม่ทั้ง 6 รุ่นของแคนนอน ทดลอง และสัมผัสฟังก์ชั่นอื่นๆ ด้วยตัวเองได้ที่ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แคนนอนทั่วประเทศได้แล้ววันนี้ หรือ ดูรายละเอียดของกล้องดิจิตอล IXUS รุ่นใหม่ได้ที่ www.canon.co.th/ixus200is
 
 

ความคิดเห็น
กล้องดิจิตอล ดอทคอม

ชมรมคนรักการถ่ายภาพ และข้อมูลกล้องดิจิตอล เลนส์ ที่มีขายในประเทศไทย แหล่งรวมรวบช่างภาพ นางแบบ และผู้เชี่ยวชาญด้านภาพถ่ายและวีดีโอ


Copyright © 2012, Klongdigital.com All rights reserved


ติดต่อเรา

อีเมล : webmaster@klongdigital.com
http://www.klongdigital.com